Giải giao hữu King’s Cup 2019: Tái diễn kịch bản hét giá bản quyền cao chóng mặt

ICTlife - Giá bản quyền 4 trận đấu giao hữu giải King’s Cup 2019 lại bị tăng chóng mặt, nên chưa có đơn vị truyền hình nào của Việt Nam chốt...
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud

ĐT Việt Nam sắp tái đấu với Thái Lan tại giải King"s Cup 2019.

Còn 3 tuần nữa sẽ diễn ra giải đấu giao hữu King’s Cup 2019 tại Thái Lan, giải đấu này chỉ diễn ra 4 trận, trong đó tuyển Việt Nam đối đầu với tuyển Thái Lan ngay trong trận mở màn (19h45 ngày 5/6) trong khi Curacao gặp Ấn Độ ở cặp đấu còn lại, lúc 15h30. Hai đội thắng đá chung kết (19h45 ngày 8/6), hai đội còn lại tranh hạng Ba.

Theo nguồn tin riêng của ICTlife, cho đến nay khá nhiều đơn vị của Việt Nam đều quan tâm và muốn mua bản quyền giải đấu này, bao gồm Next Media, VTV và một vài đơn vị truyền hình khác. Nhưng vẫn chưa có đơn vị nào công bố chốt hạ được do BTC là đội chủ nhà Thái Lan hét giá bản quyền quá cao.

Tuy đây chỉ giải đấu mang tính chất giao hữu và chỉ có 4 trận đấu, nhưng đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng ở Thái Lan là đài Thairath TV đã đẩy giá bản quyền lên cao hơn 3-5 lần so với bản quyền những năm trước. Giá bản quyền King’s Cup các năm trước ở mức 50.000 USD, có năm cao nhất cũng chỉ khoảng 70.000 USD.

Nhưng năm nay Thái Lan quyết định đẩy giá lên gấp 3-5 lần so với số này, giá cả chính là vướng mắc lớn nhất của các nhà đài Việt Nam muốn sở hữu bản quyền King"s Cup 2019. Sở dĩ BTC đẩy giá bản quyền lên cao do trận đấu đại chiến giữa tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan được cho là có sức hút người hâm mộ.

King"s Cup được tổ chức trùng với lịch thi đấu FIFA Days và các trận đấu của giải này được tính như giao hữu quốc tế chính thức theo lịch FIFA. Do đó, kết quả thi đấu tại King"s Cup 2019 ảnh hưởng tới điểm số của tuyển Việt Nam trên BXH thế giới. Điều đó cũng có nghĩa nếu giành kết quả tốt ở giải đấu, thầy trò HLV Park Hang Seo có lợi thế trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022, dự kiến vào tháng 7 tới.

Từ đầu năm 2018 tới nay, sau những trận đấu đầy sức thuyết phục của đội tuyển U23 Việt Nam ở Thường Châu (Trung Quốc) hồi tháng 1/2018, các đơn vị truyền hình Việt Nam đã liên tục bị các đơn vị sở hữu bản quyền hét giá cao ở những giải đấu có đội tuyển Việt Nam.

Đáng chú ý nhất là ở kỳ Thế vận hội ASIAD 2018, VTV đã quyết định buông không mua bản quyền vì giá quá cao tới mức không thể chấp nhận nổi. Trong 2 tuần đầu tiên diễn ra ASIAD 2018, người dân Việt Nam đã lùng sục các link phát lậu không có bản quyền để xem những bộ môn có vận động viên Việt Nam thi đấu, sôi động nhất là những trận đấu bóng đá nam của đội tuyển Việt Nam.

Hiện nay trên một số Diễn đàn truyền hình, nhiều ý kiến cho rằng, nếu bản quyền King"s Cup giá quá cao, các đài truyền hình Việt Nam cũng không nên cố mua để tránh bị ép giá một cách vô lý.