Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Tăng nhẹ, ổn định tại 4.000 USD, thị trường có dấu hiệu tích cực.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12 tiếp tục tăng nhẹ và ổn định tại 4.000 USD và kéo theo đà tăng của toàn thị trường.
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud

Giá Bitcoin hôm nay 24/12 hiện được giao dịch tại 4.028 USD/BTC, tăng 100 USD (tương đương 0,48%) so với thời điểm cùng giờ hôm qua và tăng 22,39% so với tuần trước. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 4.052 USD/BTC và giá thấp nhất là 3.808 USD/BTC. Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin là 69,13 tỉ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,44 triệu Bitcoin.

Trong 24 giờ vừa qua, thị trường tiền mật mã đang có dấu hiệu tích cực, các đồng tiền chủ chốt đều tăng giá. Cụ thể, đồng XRP tăng 2,83%; đồng ETH tăng 12,22%; đồng BCH tăng 2,44%; đồng EOS tăng 7,83%; đồng Litecoin tăng 6,09%...

Gia Bitcoin hom nay 24/12: Tang nhe, on dinh tai 4.000 USD hinh anh 1

 Bitcoin tăng mạnh trong tuần qua.

Khởi đầu tuần mới, Bloomberg nhận định mức tăng 22,39% của Bitcoin trong tuần này vẫn chưa thực sự ấn tượng. Bitcoin sẽ khó có thể lập được kỳ tích giống năm 2017 khi giá trị tăng tới 19.500 USD. 

Điểm đặc biệt, đà tăng của Bitcoin trong tuần qua nằm trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống. Suy đoán của một số nhà phân tích là việc siết chặt các hợp đồng ngắn trên các nền tảng giao dịch ký quỹ đã dẫn đến tình trạng thị trường có nhiều loại tiền mật mã bị bán quá mức bao gồm cả Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá.

Trong khi nhiều người tin rằng, cách duy nhất để Bitcoin lấy lại mức giá 19.500 USD giống như cuối năm 2017 là thông qua sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường tiền mật mã.

Giữa sự không chắc chắn và tầm nhìn cạnh tranh cho tương lai của Bitcoin, một vài tiếng nói chuyên gia tiếp tục đưa ra những tuyên bố lạc quan về hiệu suất của tài sản trong ngắn hạn.

Một trong những tiếng nói này thuộc về người đồng sáng lập Fundstrat Tom Lee, người trước đây đã nói rằng Bitcoin có thể đạt 15.000 USD vào cuối năm nay nhưng từ đó đã ngừng đưa ra dự đoán về giá Bitcoin.

Daniel H. Gallancy, giám đốc điều hành của SolidX Partners hy vọng rằng bất kỳ các tổ chức nào có thể đầu tư mạnh vào thị trường trong thời điểm này, đây chính là ưu tiên hàng đầu.

Trong khi đó, JPMorgan Chase vừa cảnh báo thị trường về sự tham gia của những nhà đầu tư tổ chức: “Tham gia của các định chế tài chính vào xu hướng giá Bitcoin dường như đang phai nhạt dần”.

Nhà phân tích của JPMogan viết trên bài nghiên cứu gửi cho khách hàng: “Thước đo dòng chảy then chốt trong thị trường tương lai và trong khối lượng giao dịch trung bình cũng giảm mạnh”.

Báo cáo của Mosaic cho biết, khu vực châu Á đang gây ảnh hưởng hàng đầu trong thế giới tiền điện tử, bất chấp sự phải đối của Trung Quốc trên các nền tảng tài sản kỹ thuật số. 

Theo báo cáo, trong số 37 sàn giao dịch tiền mật mã ra mắt trong năm 2017, 20 sàn được phát hiện đã đăng ký tại các quốc gia châu Á. Khu vực tài phán được tìm kiếm nhiều nhất là Singapore với 8 giao dịch tiền điện tử, tiếp theo là Hồng Kông (Trung Quốc) với 4, Hàn Quốc và Trung Quốc đại lục với 2 sàn.

Tuy nhiên, báo cáo này cũng nhấn mạnh, Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung sẽ gặp khó khăn trong năm tới bởi các chính sách cứng rắn của Trung Quốc mới đây liên quan tới thị trường tiền mật mã.