Elon Musk nói Bitcoin ‘rất hay’ và tiền giấy sẽ biến mất

Tỷ phú công nghệ kiêm giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết cấu trúc của Bitcoin khá tuyệt vời và tiền điện tử là cách chuyển đổi giá trị...
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud

 

Khi được hỏi về việc Bitcoin có trở thành tiền mã hóa duy nhất của Internet hay không, Elon Musk nói rằng cấu trúc của Bitcoin rất hay và ông cho rằng nó chỉ có nhược điểm là khá tốn năng lượng. Vì vậy, phải cần có một số điều kiện để tạo ra tiền mã hóa.

Musk nhấn nhạnh đây không phải là cách sử dụng tài nguyên tốt, khi mà cá nhân ông thích đẩy nhanh công cuộc sử dụng năng lượng bền vững. Musk cho rằng Bitcoin vượt ngoài việc kiểm soát tiền tệ của ngân hàng trung ương. Tiền giấy sẽ biến mất và tiền điện tử là cách tốt nhất thực hiện việc này, ông nói.

Tháng 2 năm 2018, Musk đã cho biết sở hữu 0,25 Bitcoin. Và ông cho biết đây là lượng Bitcoin mà bạn ông đã cho ông cách đây nhiều năm trước.

Nhiều tỷ phú cũng cho rằng Bitcoin lưu trữ giá trị tốt và là “vàng kỹ thuật số”. Mike Novogratz - nhà đầu tư từng làm ở Goldman Sachs, người sáng lập quỹ Galaxy Digital, cho biết Bitcoin là nơi mà người nắm giữ có “chủ quyền hoàn toàn”, không ảnh hưởng bởi một chính phủ nào. Cùng với đó, giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cho rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền của Internet.