Chương trình phẫu thuật từ thiện “Chắp cánh ước mơ”

Theo kế hoạch, chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện lần này sẽ diễn ra từ 02/03 – 17/03/2019 tại Bệnh viện Hồng Ngọc
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud

Tiếp nối thành công của hành trình “Chắp cánh ước mơ” trong nhiều năm qua, sáng ngày 2/3/2019, tại số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội. Bệnh viện Hồng Ngọc đã tổ chức chương trình khai mạc và hoàn tất thủ tục giải phẫu cho gần 90 trường hợp dị tật bẩm sinh với sự tham gia của đoàn Bác sĩ đến từ Mỹ và các toàn thể y bác sĩ của bệnh viện.

Trong 6 năm qua vừa qua, bằng sự nỗ lực nhiệt thành, hành trình “Chắp cánh ước mơ” do Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp với tổ chức RICE (Mỹ) đã phẫu thuật thành công cho gần 130 trường hợp bị dị tật có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, chương trình đã giúp những mảnh đời bất hạnh tìm thấy niềm vui trong cuộc sống, thắp lên cho đời nhiều tiếng cười, lan tỏa lòng nhân ái, chung tay góp sức xây dựng một xã hội tốt đẹp và phát triển hơn.

Trở lại Việt Nam trong chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện “Chắp cánh ước mơ” lần thứ 7 này, dẫn đầu đoàn bác sĩ Mỹ là chuyên gia Joseph M. Rosen - giảng viên của Đại học Y Geisel, Dartmouth, bác sĩ được mệnh danh là “đôi bàn tay vàng” trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tay, tái tạo đầu và cổ, phẫu thuật thần kinh ngoại vi, phẫu thuật tạo hình…với gần 40 năm kinh nghiệm trong nghề. Đồng hành cùng chuyên gia Rosen là bác sĩ Alexander Spiess tại Đại học bang Wayne ở Detroit, MI, chuyên thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp như cổ tay, khuỷu tay, gãy xương, dây chằng, gân và chấn thương.

Theo kế hoạch, chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện lần này sẽ diễn ra từ 02/03 – 17/03/2019 tại Bệnh viện Hồng Ngọc – 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội. Theo đó, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và phẫu thuật cho khoảng 90 bệnh nhân dị tật bẩm sinh ở vùng tai, đầu, mặt, tay, chân hay vùng bụng ngực… đã hoàn thiện hồ sơ và đủ điều kiện làm giải phẫu. Sau phẫu thuật, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp tục chăm sóc hồi sức cho bênh nhân tùy theo từng ca bệnh (từ 01 - 02 tháng).