CEO của Intel tiết lộ về công nghệ Intel RealSense

Trong diễn văn khai mạc tại Diễn Đàn Các Nhà Phát Triển Intel 2015 – Intel Developer Forum 2015 vào ngày 18/8/2015 tại Mỹ, Brian Krzanich – CEO của Intel đã giới thiệu sơ...
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud
Trong diễn văn khai mạc tại Diễn Đàn Các Nhà Phát Triển Intel 2015 – Intel Developer Forum 2015 vào ngày 18/8/2015 tại Mỹ, Brian Krzanich – CEO của Intel đã giới thiệu sơ...

Intel 123

Ông cũng nhận định xu hướng này sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới cho các nhà phát triển trên những công nghệ đa dạng mà trước nay chưa từng có.

Ông Krzanich cho biết lĩnh vực điện toán đang ngày càng mang tính cá nhân, thâm nhập vào mọi lĩnh vực của đời sống con người. “Máy tính hiện nay đang hiện diện trên bàn, trong túi xách, trên quần áo, trong nhà và thậm chí trên cơ thể của chúng ta. Máy tính không chỉ ngày càng thông minh hơn và kết nối rộng rãi hơn, mà còn biết tự suy luận và đang trở thành một hình ảnh đại diện cho bản thân chúng ta.” 

Một hệ sinh thái đang dần hình thành xung quanh Intel để đáp ứng các cơ hội đang ngày càng nở rộ trong ngành điện toán. Ông Krzanich đã miêu tả chi tiết những sản phẩm, công nghệ và công cụ chủ chốt do công ty tạo ra nhằm giúp các nhà phát triển tạo ra những trải nghiệm khác biệt cho người dùng. 

Ông Krzanich tiết lộ một vài phiên bản cập nhật của công nghệ Intel RealSense sẽ đem chức năng cảm biến chiều sâu đến cho nhiều thiết bị và ứng dụng. Ngoài các chương trình và bộ công cụ giúp các lập trình viên có thể nhanh chóng đưa ra các giải pháp Internet của vạn vật (Internet of Things) cho thị trường, ông cũng thông báo những quan hệ hợp tác mới để bảo mật cho Internet của vạn vật. Đối với điện toán thiết bị công nghệ đeo trên người, Krzanich đưa ra nền tảng giải pháp Intel Curie module và giới thiệu một chương trình truyền hình thi đấu thực tế mới có tên gọi là “America’s Greatest Makers” (Nhà Sáng Tạo Đại Tài của Hoa Kỳ) do tập đoàn United Artists Media Group sản xuất, chương trình sẽ phát sóng trên các hệ thống mạng và các kênh chính của Turner Broadcasting. 

Mỗi năm tại diễn đàn IDF, Intel sẽ chia sẻ tầm nhìn của mình về tương lai phát triển của thế giới công nghệ với các nhà phát triển và các đối tác, những người sẽ tạo ra sản phẩm, thiết kế hệ thống, xử lý các bộ phim, lập trình cho các trò chơi và các thiết bị đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Dưới đây là những thông tin chính  từ diễn đàn năm nay. 

Tóm tắt những thông tin chính về diễn đàn IDF 2015

•    Công nghệ Intel RealSense có thể sử dụng được trên nhiều nền tảng đa dạng, mở ra rất nhiều cơ hội cho các nhà phát triển tạo ra các phần cứng và phần mềm mới có tính năng cảm biến chiều sâu. Ngoài hệ điều hành Windows và Android, các nhà phát triển còn có thể sử dụng công nghệ Intel RealSense trên hệ điều hành Mac OS X, ROS, Linux, Scratch1, Unity, XSplit, OBS, Structure SDK, OSVR, Unreal Engine 4 và Google’s Project Tango. Ngoài ra, một vài công ty lập trình như Razer, XSplit và Savioke công bố các nền tảng mới, các thiết bị ngoại vi và các giải pháp khác dựa trên công nghệ Intel RealSense. 

•    Hợp tác cùng với Google, Intel đang thúc đẩy quá trình phát triển của cảm biến chiều sâu trên di động bằng cách kết hợp Project Tango của Google với công nghệ Intel RealSense thành một bộ công cụ dành cho các nhà phát triển của hệ điều hành Android. Bộ công cụ dành cho các nhà phát triển Intel RealSense Smartphone này sử dụng công nghệ Project Tango của Google sẽ có khả năng tạo ra các trải nghiệm mới, như định vị trong nhà và thăm dò khu vực, thực tế ảo, quét 3 chiều (3D scanning) và nhiều trải nghiệm khác. Bộ công cụ này được dự kiến sẽ phát hành trước cho một vài nhà phát triển Android được lựa chọn vào cuối năm nay. 

•    Intel đang hợp tác với tập đoàn United Artists Media Group và Turner Broadcasting để xây dựng một chương trình thi đấu thực tế có tên gọi là “America’s Greatest Makers” (Nhà Sáng Tạo Đại Tài của Hoa Kỳ) sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2016. Chương trình này sẽ có sự tham gia của những nhà sáng tạo cùng nhau tranh tài để giành giải thưởng trị giá 1 triệu USD bằng cách phát minh ra các công nghệ dành cho các thiết bị đeo người và các thiết bị kết nối thông minh với người tiêu dùng sử dụng nền tảng Intel Curie module. 

•    Intel cho ra mắt công nghệ Intel Optane, dựa trên phát minh mang tính cách mạng là phương tiện bộ nhớ không biến hoạt 3D XPoint và kết hợp với hệ thống điều khiển bộ nhớ tân tiến của công ty, IP giao diện phần cứng và phần mềm, nhằm giải phóng tiềm năng hiệu suất to lớn nhiều loại sản phẩm đa dạng. Công nghệ Intel Optane sẽ ra mắt thị trường lần đầu tiên trong dòng sản phẩm mới Intel SSDs có độ bền và hiệu suất hoạt động cao bắt đầu từ năm 2016. Thế hệ công nghệ bộ nhớ mới sẽ hỗ trợ dòng Intel DIMMs mới được thiết kế cho các nền tảng trung tâm dữ liệu thế hệ kế tiếp của Intel. 

•    Tập đoàn Fossil Group cho ra mắt 3 sản phẩm trên nền tảng công nghệ của Intel. Đây là kết quả của quá trình hợp tác thiết kế thiết bị công nghệ đeo người của tập đoàn này với Intel từ tháng 9/2014, một trong ba sản phẩm này là một chiếc đồng hồ đeo tay có kết nối chạy bằng Android Wear. Các sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào quý 4 năm nay. 

•    Intel đã công bố sự ra đời của một nền tảng phần mềm mới thiết kế dành riêng cho Intel Curie module, nền tảng này bao gồm tất cả các phần cứng, phần mềm, phần sụn, và ứng dụng SDK cần thiết để tạo ra các trải nghiệm cho thiết bị. Intel IQ Software Kits sẽ hỗ trợ các phiên bản trong tương lai của nền tảng này. 

•    Công nghệ Enhanced Privacy Identification (EPID) của Intel sẽ được lắp đặt trên các cảm biến IoT và các vi điều khiển chính như Atmel và Microchip để bảo mật cho một thế giới ngày càng thông minh và kết nối rộng rãi. 

Kiến Thuỵ