Bóc lớp bảo vệ màn hình có thể là nguyên nhân khiến hàng loạt Galaxy Fold bị hư hỏng nặng

Có khá nhiều chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold bị hư hỏng nặng sau khi sử dụng hai ngày.
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud

Vừa mới đây, các trang công nghệ trên khắp thế giới đã đưa tin về việc hàng loạt Galaxy Fold bị hư hỏng nặng chỉ sau hai ngày sử dụng. Đây là chiếc smartphone màn hình gập của Samsung, có giá lên tới 2.000 USD.

Bóc lớp bảo vệ màn hình có thể là nguyên nhân khiến hàng loạt Galaxy Fold bị hư hỏng nặng - Ảnh 1.

Galaxy Fold sẽ lên kệ vào ngày 26 tháng 4 tại Mỹ và ngày 3 tháng 5 tại Châu Âu. Tuy nhiên một số chuyên gia và phóng viên công nghệ đã được gửi trước những chiếc Galaxy Fold đầu tiên để thử nghiệm.

Bóc lớp bảo vệ màn hình có thể là nguyên nhân khiến hàng loạt Galaxy Fold bị hư hỏng nặng - Ảnh 2.

Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cho biết chiếc Galaxy Fold của anh đã bị hỏng màn hình và không thể sử dụng được nữa, chỉ sau 2 ngày.

Sau khi nhận được Galaxy Fold, những người may mắn này cho biết trên màn hình của chiếc smartphone có dán một lớp bảo vệ, mà dường như có thể gỡ bỏ. Nhưng nếu như bạn gỡ bỏ miếng dán bảo vệ màn hình này, nó có thể là sai lầm nghiêm trọng.

Bóc lớp bảo vệ màn hình có thể là nguyên nhân khiến hàng loạt Galaxy Fold bị hư hỏng nặng - Ảnh 3.

Chiếc điện thoại đi kèm với miếng dán bảo vệ màn hình này. Samsung cảnh báo bạn không nên gỡ bỏ nó. Nhưng tôi đã gỡ bỏ nó vì không biết đến cảnh báo. Nó hoàn toàn có thể gỡ bỏ từ góc bên trái, nên tôi đã làm vậy. Tôi tin rằng nó góp phần gây ra rắc rối.

Trên thực tế, Samsung cũng có cảnh báo về những hư hỏng có thể xảy ra nếu như người dùng gỡ bỏ miếng dán bảo vệ màn hình của Galaxy Fold. Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg đã gỡ bỏ miếng dán này và chiếc Galaxy Fold của anh ngay lập tức gặp vấn đề.

Mặc dù chưa thể khẳng định hành động này là nguyên nhân chính khiến cho những chiếc Galaxy Fold bị hỏng và không thể sử dụng được. Nhưng Mark Gurman tin rằng đây có thể là nguyên nhân, do Samsung đã cảnh báo ngay từ đầu nhưng có khá ít người dùng chịu đọc hướng dẫn sử dụng và những lời cảnh báo này.

Bóc lớp bảo vệ màn hình có thể là nguyên nhân khiến hàng loạt Galaxy Fold bị hư hỏng nặng - Ảnh 4.

Cảnh báo của Samsung về việc không được gỡ bỏ miếng dán bảo vệ màn hình của Galaxy Fold, nếu không sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Có vẻ như màn hình gập của Galaxy Fold được gắn kết chặt chẽ với tấm phim bảo vệ này. Do đó việc tháo bỏ tấm bảo vệ này có thể khiến cho màn hình của Galaxy Fold bị hư hại nặng. Chúng ta sẽ cùng đợi phản hồi chính thức từ phía Samsung để có thể xác nhận một cách rõ ràng hơn.

Tham khảo: Gizchina