Bitmain đang dồn toàn lực vào Bitcoin Cash và Litecoin

Theo một nguồn thạo tin, công ty khai thác tiền mật mã lớn nhất thế giới Bitmain đang cạn kiệt tiền mặt.
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud
Phần mềm quản lý nhà thuốc - ThuocCloud

 

Theo một nguôn thạo tin, công ty khai thác tiền mật mã lớn nhất thế giới Bitmain đang cạn kiệt tiền mặt.

Kyle Samani - nhà sáng lập Multicoin Capital đã cảnh báo rằng Bitmain có thể thanh lý một phần số tiền mật mã sở hữu của mình để tích lũy lượng tiền mặt cho hoạt động kinh doanh của mình. Nhà phân tích nổi tiếng này cũng trích dẫn tin tức công ty đã sa thải một nửa số nhân viên của mình. Trong những người bị sa thải đa phần tham gia phát triển Bitcoin Cash.

Chuyên gia cho rằng Bitmain đang dồn quá nhiều cho LTC và BCH

Theo một tài liệu tài chính bị rò rỉ xuất hiện từ tháng 8, Bitmain hiện đang nắm giữ 930.932 LTC (28,6 triệu USD), 1.021.316 Bitcoin Cash (176.7 triệu USD), 22.082 Bitcoin (83,3 triệu USD), 312.424 Dash (26 triệu USD). Tổng số tiền trong danh mục tài sản tiền mật mã của Bitmain đang là 315,5 triệu USD. Theo các chuyên gia, Bitmain có thể còn các danh mục tiền mật mã giấu kín khác.

Bitmain cũng đang giống như tất cả các nhà đầu tư nhỏ lẻ khác trong ngành tiền mật mã, rất khó có khả năng họ sẽ bán ra Bitcoin, vì đây là tài sản hứa hẹn tăng trưởng duy nhất khả quan khi bước sang năm 2019.

Bitmain hết lòng ủng hộ Bitcoin Cash trong cuộc chiến hashrate vào tháng 11 vừa qua. Nhưng việc sa thải các nhân viên phát triển Bitcoin Cash cho thấy xác suất Bitmain “hold to die” Bitcoin Cash là khó.

Do thị trường tiền mật mã bốc hơi quá mạnh và việc đào coin không có lãi nên Bitmain chắc chắn sẽ ưu tiên tồn tại khi thị trường tiền mật mã càng ngày càng đi xuống.

Bitmain có thể tìm kiếm thêm các nguồn mới mà không ảnh hưởng đến lượng dự trữ tiền mật mã của họ. Công ty có kế hoạch IPO 12 tỷ USD tại Hồng Kong. Nhưng mới đấy, Sở giao dịch chứng khoán Hong ong (HKEX) đã từ chối đợt IPO này.

Trước đó, Bitmain đã huy động được 400 triệu USD từ vòng IPO trước do Sequoia Capital tài trợ.  Công ty hiện nay đang nắm giữ 67% thị phần thiết bị khai thác Bitcoin và cung cấp 60% sức mạnh ngành khai thác Bitcoin.